5 thói quen của lãnh đạo quỹ đầu cơ giúp bạn thành “siêu anh hùng” trong thị trường tài chính

Câu chuyện khởi đầu từ một topic trên Quora có tên “What are some good habits to follow?”. (Topic gốc đây: https://www.quora.com/What-are-some-good-habits-to-follow). Bất ngờ rằng, chỉ vài ngày sau thôi topic đã rất hot, thu hút hàng trăm người bình luận với những lời khuyên khác nhau. Tất nhiên, một vài câu trả lời nghe rất bình thường như kiểu ăn đủ bữa, dậy sớm, ngủ đủ giấc, tập thể dục…

Trong đó thú vị nhất có lẽ là bình luận của James Altucher (cựu quản lý quỹ Formula Capital) về 5 thói quan tốt giúp bạn thành “siêu anh hùng”.

“Đừng cố tập những thói quen rối rắm…hãy giữ mọi thứ đơn giản,” ông viết. “Bạn không thể hình thành một thói quen chỉ trong vòng một ngày. Bạn nên sử dụng quy tắc 1%. Nếu bạn muốn hình thành thói quen đó, bạn hãy gắng để cải thiện thói quen đó 1% mỗi ngày, (một lượng nhỏ nhỏ), bạn sẽ cải thiện nó 365% một năm. Điều đó khiến bạn trở thành một siêu anh hùng”

————————–

“Xem stand-up comedy năm phút một ngày. Điều đó sẽ giúp các nơ-ron âm của bạn àm bạn vui hơn và cách nói chuyện của bạn sẽ vui vẻ hơn. Tiếng cười là cực khoái cho tâm hồn”

————————–

“Phương tiện truyền thông xã hội không phải là xấu như mọi người vẫn nói. Tuy nhiên đừng dành quá nhiều thời gian cho chúng. Nên có thời điểm rõ ràng trong ngày, điều này thực sự giải phóng oxytocin vào não của bạn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn”

————————–

“Đi đến ngân hàng. Mua hóa đơn 2 đô la. Đi uống cafe bo (tips) cho nhân viên 2 đô la. Mọi người sẽ nhớ bạn và đối xử với bạn tốt hơn khi bạn đến đó lần sau”

————————–

“Tìm một email từ 5 năm trước mà bạn không phản hồi. Hãy đọc lại và gửi phản hồi cho email đó như thể bạn mới đọc được và trả lời ngay. Tin tôi, phép lạ xảy ra khi bạn làm việc này”

————————–

“Chơi mỗi ngày. Một loại game, một thử thách, một câu đố. Chơi sẽ đưa bạn khỏi những suy nghĩ tiêu cực của chính bạn”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *